MENU
jabravietnam
 Tai nghe chống ồn là gì?

Tai nghe chống ồn hay còn gọi tai nghe lọc tiếng ồn được nhiều nhà sản xuất nghiên cứu và đựa ra thị trường nhiều dòng sản phẩm. Một trong những thương hiệu hàng đầu mà đã làm được điều này là Jabra.
Trong điều kiện môi trường sống ngày càng thay đổi những tiếng ồn ào khiến bạn cảm thấy đau đầu. Nhưng với những chiếc tai nghe tích hợp công nghệ lọc ồn cao thì người dùng chắc hẳn sẽ thấy tốt hơn.

Tai nghe chống ồn chia làm hai loại:

* Tai nghe chống tiếng ồn chủ động
Đây là loại tai nghe được thiết kế sử dụng các thành phần cấu điện tử để loại bỏ tạp âm từ môi trường xung quanh.
Tạp âm này sẽ được mạch xử lý phân tích để tạo sóng âm hoàn toàn mới đối pha với tạp âm ban đầu. 
* Tai nghe chống tiếng ồn thụ động
Đây là loại tai nghe được thiết kế nhằm loại bỏ một phần tạp âm từ môi trường xung quanh chủ yếu dựa vào các thành phần nguyên liệu cấu tạo nên tai nghe như silicon, cao su, đệm mút.
Hầu hết các loại tai nghe chống ồn thụ động thường sử dụng những dạng thiết kế phổ biến như around-ear, on-ear và in-ear monitor.
>>>>Xem thêm: Dòng tai nghe điện thoại viên tốt nhất

Thông thường, hủy tiếng ồn được biết từ micro và môi trường làm việc. Do đó, Công dụng của tai nghe chống ồn:
* Hủy bỏ tiếng ồn trong Micro
Điều này không thực sự có lợi trực tiếp cho bạn. Thay vào đó, nó giúp những người khác nghe bạn tốt hơn. Micro loại bỏ tiếng ồn được xây dựng để lấy giọng nói của bạn trong khi bỏ qua những tiếng ồn xung quanh.
Các nhà sản xuất sẽ thiết kế khác nhau để có thể hủy bỏ tiếng ồn trong micro, bao gồm hình dạng và vị trí của mic, xử lí tín hiệu kĩ thuật số, kèm theo các công nghệ khác nữa. Một số tai nghe còn đi kèm các phụ kiện cho mic như miếng chắn gió đặc biệt loại bỏ tiếng thở mạnh từ bạn.
* Hủy bỏ tiếng ồn trong tai nghe
Điều đó có nghĩa là tai nghe có thể giúp người dùng không bị ảnh hướng từ tiếng ồn xung quanh và tập trung vào cuộc gọi tốt hơn.

Ưu điểm khi sử dụng tai nghe chống ồn

+ Micro loại bỏ tiếng ồn giúp làm giảm tiếng ồn không mong muốn. Rất thích hợp trong môi trường làm việc đông đúc và ồn ào.
+ Tích hợp công nghệ Peakstop
PeakStop ngay lập tức loại bỏ các âm thanh lớn có hai trước khi đến tai của bạn. Nhờ vậy nên mức độ âm thanh luôn trong phạm vi an toàn cho thính giác của bạn.
+ Digital Signal Processing (DSP) là một công nghệ kỹ thuật số tối ưu hóa âm thanh ngăn chặn tiếng vang.
+ Mic được thiết nhiều lổ nhỏ và đặt một lớp xốp bên trong giúp ngăn chạn các tiếng thở từ miệng của bạn. Cải thiện chất lượng cuộc gọi.
+ Có nhiều loại chuẩn kết nối như USB, QD, jack 3.5mm

Nên mua tai nghe chống ồn ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng tai nghe chống ồn khác nhau. Dù có nhiều sự lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, giá tiền bỏ ra. Nhưng, nhiều người dùng lo lắng mua phải hàng kém chất lượng.
Điều đó không còn quá khó khăn nếu bạn tới 355 Nguyễn Khang, Cầu Giấy - Hà Nội. Tới đây, bạn tìm đúng nhà phân phối tai nghe điện thoại viên chính hãng Jabra. Thương hiệu tai nghe nổi tiếng đến từ Đan Mạch được nhiều dùng tin tưởng.
Một số dòng tai nghe chống ồn hãng Jabra đang được ưa chuộng trên thị trường như:
- Tai nghe jabra ninja duo QD
- Tai nghe Jabra 550MS Duo
- Jabra UC Voice 150 MOno/Duo
- Jabra biz2400 usb mono
...