Chat hỗ trợ
Chat ngay
MENU
jabravietnam
Các lỗi thường gặp của tai nghe Jabra

Các lỗi thường gặp của tai nghe Jabra

Các dòng tai nghe Callcenter, tai nghe Bluetooth hoặc tai nghe không dây đều thường xuyên gặp phải các lỗi phổ biến, các lỗi thường gặp của tai nghe Jabra và cách khắc phục sẽ được mô tả sau: 

1. Cắm không nhận cổng USB

cac-loi-thuong-gap-cua-tai-nghe-jabra

Đôi khi tai nghe của bạn đã được cắm vào cổng USB rồi nhưng không nhận, không nghe thấy âm thanh, lúc này bạn nên kiểm tra dây tai nghe đã được cắm chặt vào cổng USB hay chưa, hoặc kiểm tra dây tai nghe xem có bị đứt hỏng không. Nếu không được thì bạn nên kiểm tra để thay jack cắm USB khác.

2. Cắm tai nghe vào laptop nhưng vẫn phát loa ngoài

Khi gặp phải trường hợp máy tính cắm tai nghe nhưng vẫn phát loa ngoài, đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra xem mình đã kết nối hoàn toàn chân cắm vào jack 3.5 hay chưa. Nếu vẫn không được, bạn hãy tháo tai nghe ra sau đó vệ sinh jack 3.5 bằng cách thổi nhẹ hoặc thấm cồn vào tăm bông rồi lau nhẹ nhàng.

3. Tai nghe bị rè khi cắm vào máy tính ?

Thông thường, hầu hết nguyên nhân dẫn đến tai nghe bị rè khi cắm vào máy tính là do bản thân chiếc tai nghe đã bị ẩm vì nhiều yếu tố như: thời tiết ẩm ướt hoặc vô tình tiếp xúc với nước. Ngoài ra, không loại trừ khả năng trong quá trình di chuyển chiếc tai nghe đã bị va đập ảnh hưởng đến linh kiện bên trong, đứt dây hoặc đứt cáp.

Để khắc phục tình trạng tai nghe bị rè, nếu nguyên nhân là do ẩm ướt, bạn cần dùng giấy khô quấn quanh thiết bị để thấm sạch nước nếu có, sau đó phơi tai nghe ra những chỗ khô ráo thoáng khí để tai nghe được khô ráo hoàn toàn bên trong. Nếu tình trạng không khả quan hơn, hãy tìm tới sự giúp đỡ tại các trung tâm bảo hành.

4. Chỉ nghe thấy âm thanh 1 bên tai?

Tai nghe chỉ phát âm thanh một bên là tình trạng cực kì phổ biến mà nhiều người gặp phải. Sự cố này diễn ra với mọi dòng tai nghe không phân biệt thương hiệu hay thiết kế. Việc đầu tiên cần làm nếu gặp phải tình trạng này là vệ sinh tai nghe và jack cắm để xem liệu những bụi bẩn bên trong có gây ảnh hưởng đến tín hiệu âm thanh hay không.

Nếu xử lí bên ngoài không được bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất.

5. Tai nghe có nhận nhưng không sử dụng được

Nếu đã cắm tai nghe vào máy tính nhưng vẫn không nghe thấy âm thanh mặc dù tai nghe đã nhận thì trước tiên bạn cần vào phần cài đặt và chọn thiết bị tai nghe mình đang sử dụng trên phần mềm máy tính

Nếu đã chọn đúng thiết bị mà vẫn không nghe thấy âm thanh bạn cần kiểm tra lỗi driver của máy tính hoặc cập nhật lại driver.

Một số lỗi do thiết bị được đổi trả với hãng

  • Loa rè, âm thanh bị tạp âm nhiều
  • Mic không hoạt động
  • Pin tiêu thụ kém, tuổi thọ pin ngắn
  • Nút âm lượng không sử dụng được
  • Jack cắm USB, Jack 3.5 không liên kết được

Khách hàng cần lưu ý:

  • Luôn vệ sinh tai nghe thường xuyên sau mỗi lần sử dụng
  • Để tai nghe nơi thoáng mát tránh những nơi ẩm thấp để không ảnh hưởng đến chất lượng tai nghe
  • Nếu đã xử lí bên ngoài mà tai nghe vẫn không đáp ứng tiêu chuẩn cần thiết thì hãy mang đến bảo hành sớm nhất khi còn thời gian bảo hành của sản phẩm.

Trên đây là các lỗi và dấu hiệu nhận biết của tai nghe Jabra, nếu tai nghe của bạn có gặp các lỗi như trên thì vui lòng liên hệ ngay với Jabravietnam.com để được hỗ trợ tốt nhất.

NTG Việt Nam