NTG VIET NAM - JABRA DISTRIBUTOR

MENU
jabravietnam
Cách tai nghe khử tiếng ồn hoạt động và lợi ích của chúng

Cách tai nghe khử tiếng ồn hoạt động và lợi ích của chúng

 

Cho dù bạn đang ở văn phòng, làm việc ở nhà hay chỉ muốn nghe một số bản nhạc trên xe buýt, tiếng ồn xung quanh có thể là một sự phiền nhiễu gây khó chịu. Để giúp bạn tập trung, nhiều tai nghe hiện nay đã có tích hợp chức năng khử tiếng ồn. Như cái tên của nó, tai nghe khử tiếng ồn giúp chặn âm thanh không mong muốn từ xung quanh bạn. Bằng cách đó, bạn có thể tập trung hoàn toàn vào công việc đang làm - hoặc chỉ cần tận hưởng một chút yên bình và tĩnh lặng!

cach-tai-nghe-khu-tieng-on-hoat-dong-va-loi-ich-cua-chung-anh-2.jpg

Tai nghe chống ồn Jabra Evolve2 85

 

Cách tai nghe khử tiếng ồn hoạt động

 

Tai nghe khử tiếng ồn lần đầu tiên được phát minh để sử dụng cho các phi công. Trên các chuyến bay dài, tiếng ồn liên tục của động cơ sẽ nhanh chóng khiến họ lo lắng. Để làm cho công việc của các phi công thoải mái hơn một chút, họ cần một thứ gì đó để ngăn những âm thanh đó lại. Những mẫu tai nghe đầu tiên này đã làm rất tốt công việc của mình nên chúng cũng sớm được đưa ra thị trường phục vụ khách hàng. Theo thời gian, tính năng này ngày càng trở nên phổ biến. 

 

Ngày nay, hầu như tất cả các kiểu tai nghe đều cung cấp ít nhất một số mức độ khử tiếng ồn. Có hai loại tai nghe khử tiếng ồn khác nhau: chủ động và thụ động. Trong thực tế, cả hai đều khá tương tự nhau: Chặn âm thanh ở xung quanh bạn. Tuy nhiên, cách chúng hoạt động và hiệu quả của chúng là hoàn toàn khác nhau.  

 

Giảm tiếng ồn thụ động hoặc cách ly tiếng ồn

 

Hầu hết các tai nghe over-ear và tai nghe có chất lượng tốt đều cung cấp khả năng giảm tiếng ồn thụ động ở một mức độ nào đó, nhờ vào chính các vật liệu được sử dụng trên tai nghe. Những thứ này giúp chặn các sóng âm thanh cụ thể, đặc biệt là ở tần số cao hơn. Tai nghe Circumaural - loại bao phủ hoàn toàn tai người dùng - đương nhiên là loại tốt nhất cho mục đích này. Bằng cách hình thành một vòng đệm xung quanh tai của bạn, những chiếc tai nghe này hạn chế lượng âm thanh có thể lọt qua. Mặc dù chúng sẽ không chặn hoàn toàn âm thanh từ môi trường xung quanh bạn, nhưng chúng có thể bóp nghẹt chúng ở một mức độ nào đó. Một số mẫu được thiết kế đặc biệt để chống ồn thụ động vượt trội. Các mô hình ngoại vi này được làm bằng cách sử dụng nhiều lớp vật liệu hấp thụ âm thanh mật độ cao, chẳng hạn như bọt. Điều này làm cho chúng nặng hơn một chút so với tai nghe thông thường của bạn. Nhưng đối với trọng lượng thêm, chúng có thể chặn âm thanh khoảng 15 - 20 decibel (dB). Điều đó có thể không đủ để chặn âm thanh của máy bay trong cabin hoặc một môi trường ồn ào đặc biệt. Tuy nhiên, đối với tiếng ồn xung quanh mức độ thấp, các mô hình này nhìn chung có thể hoàn thành công việc.  

cach-tai-nghe-khu-tieng-on-hoat-dong-va-loi-ich-cua-chung-anh-3.jpg

Tai nghe chống ồn Jabra Evolve2 85

 

Chống ồn chủ động

 

Tai nghe có tính năng khử tiếng ồn chủ động nâng tầm mọi thứ. Ngoài khả năng khử tiếng ồn thụ động, chúng cũng chủ động xóa các sóng âm tần số thấp hơn. Bằng cách này, chúng cung cấp khả năng khử tiếng ồn cao hơn nhiều. Tai nghe khử tiếng ồn chủ động sử dụng công nghệ xử lý tín hiệu kỹ thuật số đặc biệt (DSP) để chủ động loại bỏ sóng âm tần số thấp từ tiếng ồn xung quanh. Sử dụng micrô bên trong, những tai nghe này lắng nghe âm thanh xung quanh bạn, sau đó phát âm thanh tương phản. Quá trình này được gọi là "can thiệp phá hoại". Vì âm thanh tương phản này làm lật ngược 180 độ âm thanh đến nên cả hai bị hủy bỏ - đối với người nghe, không có gì khác ngoài sự im lặng ngọt ngào. Nhược điểm của điều này là tai nghe khử tiếng ồn chủ động có xu hướng đắt hơn một chút so với các tai nghe khử tiếng ồn thụ động. Mặt khác, chúng thường được hoàn thiện tốt hơn nhiều, cung cấp chất lượng âm thanh vượt trội cũng như khả năng khử tiếng ồn được cải thiện.

 

Khử tiếng ồn hiệu quả như thế nào?

 

Chỉ mức độ hiệu quả của những chiếc tai nghe này trong việc khử tiếng ồn xung quanh sẽ khác nhau giữa các kiểu máy. Những chiếc tai nghe khử tiếng ồn chủ động tốt nhất - chẳng hạn như tai nghe khử tiếng ồn của Jabra - có thể giảm tiếng ồn tổng thể lên đến 45 dB một cách hiệu quả. Điều đó có nghĩa là họ có thể thoải mái xử lý tiếng ồn xung quanh liên tục, bao gồm cả động cơ phản lực, điều hòa không khí và tiếng ồn xung quanh. Chúng không đối phó tốt với những âm thanh đột ngột, chẳng hạn như tiếng sập cửa, nhưng nếu bạn cần thứ gì đó có thể giúp bạn tập trung suốt cả ngày, thì tính năng khử tiếng ồn chủ động chắc chắn là cách tốt nhất.

cach-tai-nghe-khu-tieng-on-hoat-dong-va-loi-ich-cua-chung-anh-4.jpg

Tai nghe chống ồn Jabra Evolve2 85

 

Mua tai nghe chống ồn Jabra ở đâu?

 

NTG Việt Nam là đối tác phân phối chính hãng các sản phẩm tai nghe chuyên dụng, tai nghe văn phòng và các loại tai nghe khác của Jabra tại thị trường Việt Nam. Để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất, vui lòng liên hệ qua hotline: 0878 095 777 (Ms. Thảo).

----------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NTG VIỆT NAM

CS1: 49 Trung Kính, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
CS2: P618 block C khu chung cư Phạm Viết Chánh, số 79 đường Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0878 095 777 (có zalo)
Email: thaontp@ntg.com.vn
Website: https://www.jabravietnam.com