MENU
jabravietnam
Tại sao bạn nên chọn tai nghe Call center?

Tại sao bạn nên chọn tai nghe Call center?

Tai nghe đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của các Call center. Một chiếc tai nghe tốt đồng nghĩa với một môi trường làm việc thoải mái. Có như vậy hiệu suất công việc mới được nâng cao.

Vậy khái niệm tai nghe Call center là gì?

Tai nghe Call Center hay còn được gọi là tai nghe điện thoại viên là một loại tai nghe chuyên dụng, được thiết kế riêng cho các trung tâm chăm sóc khách hàng, các doanh nghiệp, hay các tổng đài lớn…Thiết bị có khả năng chống ồn, và tương thích với nền tảng UC. Vừa tiện lợi, vừa dễ dùng chính là ưu điểm khiến cho loại tai nghe này trở nên phổ biến. Tai nghe Call center đã trở thành người bạn không thể thiếu với mỗi tư vấn viên.

Tại thị trường Việt Nam, Jabra được đánh giá khá tốt và nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ người dùng. Chúng ta không thể phủ nhận những ưu điểm của Tai nghe Call center Jabra đã mang lại.

Những tiện ích của tai nghe Call center

Nhờ có tai nghe Call Center, người dùng có thể tích hợp rất nhiều công việc trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn có thể vừa tư vấn vừa gõ máy tính hay làm một công việc nào khác mà không cần phải túc trực tại một chỗ. Quan trọng hơn, chất lượng cuộc gọi được cải thiện hơn rất nhiều vẫn đảm bảo mức độ hài lòng của khách hàng. Giọng nói rõ hơn, nhẹ nhàng hơn, không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Đây chính là 1 thiết bị hữu ích không thể thiếu của các nhân viên vị trí chăm sóc khách hàng,…
Jabra được đánh giá là loại tai nghe có chất lượng khá tốt với thiết kTai nghe Jabra Biz 2400 II Duo QDế tinh tế, tiện dụng, tạo được sự thoải mái khi sử dụng. Thiết bị có khả năng kết nối tương thích với hệ thống tại các trung tâm chăm sóc khách hàng.

Tai nghe Call center Jabra

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại tai nghe Call center với hình dáng, kích thước, màu sắc và chất lượng khác nhau. Vì vậy rất khó để bạn đưa ra lựa chọn một loại vừa hợp với túi tiền, lại có hiệu quả cao. Jabar là một trong những hãng tai nghe Call center phổ biến, được hầu hết các doanh nghiệp biết đến, tin tưởng và lựa chọn.

Tai nghe Call center Jabra sử dụng hệ điều hành Microsoft, một hệ điều hành phổ biến trên toàn thế giới. Tai nghe Jabra có khả năng kết nối với USB, sử dụng tần  số Wideband với kỹ thuật xử lý tín hiệu Digital Signal Processing(DSP). Tai nghe trang bị chức năng tắt Mute cho phép người dùng tắt/ bật trực tiếp trên thiết bị. Siêu microphone giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh.Khung tai nghe được thiết kế tiện lợi, đệm tai nghe mền mại, heandband và cần mic có thể điều chỉnh theo ý luốn của bạn, giúp bạn thoải mái khi đeo chiếc tai nghe này.

Tai nghe Jabra Biz 2400 II Duo QD

Khi tiếp nhận cuộc gọi, người dùng chỉ cần nhấn vào nút nghe ngay trên thiết bị điều khiển. Lúc này đèn LED sáng, nhấn tiếp một lần nữa để kết thúc cuộc gọi. 

Đánh giá tổng quan về tai nghe Call center Jabra

Trong quá trình xem xét, cân nhắc khi nhìn vào bộ tai nghe thích hợp cho doanh nghiệp, trung tâm. Bạn cần xem xét về mức độ tiếng ồn âm thanh xung quanh, tận dụng công nghệ khử tiếng ồn cũng là một lựa chọn khá sáng suốt để nâng cao thái độ chuyên nghiệp trong công việc. Đồng thời, xem xét khả năng lọc tiếng ồn của microphone bạn sử dụng sẽ giúp bạn truyền đạt thông tin rõ ràng hơn. Sau đó có thể lần lượt cân nhắc đến các khía cạnh như mục đích sử dụng, giá cả, chất lượng, sự thoải mái. Bạn có thể tham khảo các dòng tai nghe đang được nhiều khách hàng tin dùng như: Tai nghe Jabra Biz 2400 II Duo QD, Tai nghe Jabra Biz 1100 Duo USB, Tai Nghe Jabra Biz 2300 Mono QD,  Tai nghe Jabra Jabra Biz 1500 Duo QD…

NTG Việt Nam