Chat hỗ trợ
Chat ngay

NTG VIET NAM - JABRA DISTRIBUTOR

MENU
 
Tai nghe Jabra Evolve 30 II MS Mono (USB-A)
Tai nghe Jabra Evolve 30 II MS Mono (USB-A)
  • Giá bán: Liên hệ
  • P/N: 5393-823-309
  • Bảo Hành: 24 Tháng
  • Nhãn Hàng: Jabra
Tai nghe Jabra Evolve 30 II MS Mono (USB-A) là dòng tai nghe thiết kế 1 bên tai, dùng cho nhân viên call center, nhân viên văn phòng, kết nối trực tiếp qua cổng USB chuẩn A

Tai nghe Jabra Evolve 30 II MS Mono (USB-A)

Tai nghe Jabra Evolve 30 II MS Mono (USB-A)  là tai nghe call center chuyên nghiệp được tích hợp rất nhiều công nghệ mới tới từ hãng Jabra như khả năng phân phối công việc tốt hơn  với bộ điều khiển trực tiếp trên tai nghe, đèn báo bận cũng là thứ giúp bạn tránh bị làm phiền khi có cuộc gọi đến.
- Kiểu dáng tai nghe 1 bên khá linh hoạt và chuẩn mực của tai nghe call center

- Có thể kết nối với hầu hết các thiết bị hiện nay qua giắc cắm 3.5mm và cổng USB-C.

- Chiều dài dây cáp của sản phẩn rất dài, lên tới 120cm. Đây là khoảng cách đủ cho bạn hoạt động và làm việc thoải mái và dễ dàng.

tai-nghe-jabra-evolve-30-ii-ms-mono-usb-a

Tai nghe Jabra Evolve 30 II MS Mono (USB-A)

Cách âm là một trong những yếu tố kiên quyết mà một chiếc tai nghe call center cần có. Nếu tai nghe không cách âm thì cuộc đàm thoại sẽ bị ảnh hưởng tác động xấu tới hiệu quả công việc. Jabra Evolve 30 II MS MONO chuẩn Type C tích hợp công nghệ cách âm và công nghệ lọc tạp âm ở phần Micro để giúp âm thanh khi thu vào sẽ được tốt nhất và tránh những âm thanh không mong muốn.

Với đặc thù công việc call center thì sự thoải mái khi sử dụng trong một thời gian dài là yếu tố cần thiết. Tai nghe Evolve 30 II MS Mono là một trong những sản phẩm đáp ứng được yếu tố đó với miếng đệm tai trong tai nghe và thiết kế ôm tai tới từ Jabra.

Thiết lập Plug-and-play nhanh chóng và dễ dàng sử dụng tai nghe Jabra. Không cần phải cài đặt thêm bất kì driver nào khác cho thiết bị. Tích hợp với tất cả các ứng dụng UC hàng đầu.

Bộ điều khiển trực quan và dễ dàng sử dụng. Bạn có thể tùy chỉnh dễ dàng các chức năng thông thường sử dụng hàng này. Ví dụ như điều chỉnh âm lượng lớn hoặc nhỏ, tắt tiếng cuộc gọi, trả lời hoặc kết thúc các cuộc gọi…

GIẢI PHÁP CỦA CHÚNG TÔI