Chat hỗ trợ
Chat ngay

NTG VIET NAM - JABRA DISTRIBUTOR

MENU
Sự khác biệt giữa camera tích hợp sẵn và camera thiết bị hội nghị

Sự khác biệt giữa camera tích hợp sẵn và camera thiết bị hội nghị

Video đang dần trở thành một điều không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Ngoài nhu cầu giải trí hay việc cá nhân trên các nền tảng, ứng dụng như YouTube, FaceTime thì việc sử dụng video cho nhu cầu công việc trên các ứng dụng như Microsoft Teams hay Zoom Cloud Meetings cũng đã trở thành thói quen mới. Việc giao tiếp thông qua video đòi hỏi sự xuất hiện của những chiếc camera. Do đó, lựa chọn chiếc camera phù hợp sẽ mang lại trải nghiệm tốt nhất cho buổi làm việc của bạn.

 

Sự gia tăng của việc kết hợp video trong công việc và học tập

Sử dụng video để kết nối và giao tiếp trong công việc không còn là điều mới mẻ. Tuy nhiên, việc phải chuyển sang làm việc từ xa trong thời kỳ đại dịch đã làm bùng nổ việc sử dụng các phần mềm hội nghị. Các phần mềm video call nổi tiếng như Zoom hay Microsoft Teams đều báo cáo mức tăng trưởng nhảy vọt chỉ trong thời gian ngắn. 

Chúng ta càng dành nhiều thời gian cho video thì việc sử dụng các thiết bị camera giúp nâng cao khả năng giao tiếp và bảo vệ sức khỏe càng trở nên quan trọng hơn. 

su-khac-biet-giua-camera-tich-hop-san-va-camera-thiet-bi-hoi-nghi-02.jpg

Camera Jabra PanaCast 20

Sự khác biệt giữa camera thiết bị hội nghị và camera tích hợp sẵn 

Về cơ bản, camera tích hợp là một thiết bị phần cứng, thường nằm ở trung tâm ngay phía trên màn hình của laptop, điện thoại của bạn. Còn các camera thiết bị hội nghị chuyên nghiệp là các thiết bị ngoại vi được thiết kế đặc biệt cho chất lượng video chất lượng cao.

 

Chuyên nghiệp hóa đòi hỏi những tiêu chuẩn mới

Môi trường làm việc chuyên nghiệp đòi hỏi những thiết bị chuyên nghiệp. Khi mô hình làm việc từ xa hoặc làm việc kết hợp phổ biến, các thiết bị camera tích hợp sẵn đã không còn đủ để đáp ứng các yêu cầu về việc giao tiếp giữa các nhân viên với nhau, và với khách hàng, đối tác. 

Camera tích hợp không thể điều chỉnh góc, dẫn đến các khung hình bị bó hẹp, có thể không truyền tải đủ hình ảnh cần thiết. Hoặc làm hình ảnh thiếu tự nhiên, ánh sáng không tốt. Độ phân giải của những chiếc camera tích hợp này thường chỉ ở mức kém đến trung bình. Có nghĩa là kể cả ở môi trường ánh sáng tốt và đường truyền internet cao, ổn định thì hình ảnh truyền tải cũng không thể rõ ràng, sắc nét. Chất lượng hình ảnh như vậy chỉ nên dùng để phục vụ nhu cầu cơ bản, không phải ở môi trường chuyên nghiệp. Nó cũng không tận dụng được hết các tính năng của các ứng dụng video call như Zoom hay Teams. Những điểm yếu của camera tích hợp sẵn đem đến những trải nghiệm không xứng tầm cho các doanh nghiệp, đặc biệt ở những doanh nghiệp lớn.

Điều này dẫn đến nhu cầu chuyển đổi từ camera tích hợp sang sử dụng các thiết bị camera chuyên nghiệp ngay lập tức. 

su-khac-biet-giua-camera-tich-hop-san-va-camera-thiet-bi-hoi-nghi-03.jpg

Camera Jabra PanaCast 20

Trải nghiệm nâng cao với camera thiết bị hội nghị

Các thiết bị hội nghị truyền hình là những chiếc video bar được thiết kế để giải quyết những vấn đề mà camera tích hợp không thể. Vì là các thiết bị ngoại vi nên tính linh hoạt sử dụng là ưu điểm dễ nhận thấy nhất của chúng. Bạn có thể kết nối chúng với máy tính, laptop hay các thiết bị di động như điện thoại di động, máy tính bảng…

Một điểm vượt trội nữa là ở chất lượng hình ảnh. Với độ phân giải có thể lên đến 4K Ultra HD ở các dòng cao cấp, chúng mang đến hình ảnh rõ nét hơn. Ngoài ra các camera này còn có các tính năng xử lý hình ảnh như thu phóng, bắt hình chuyển động hay tập trung vào đối tượng cụ thể để giúp hình ảnh truyền tải luôn được chân thực, tự nhiên nhất. Đặc biệt ở các buổi thuyết trình hay hội thảo, những tính năng này lại càng cho thấy giá trị của mình.

 

Giảm thiểu các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe

Sử dụng video trong thời gian dài cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là ở thị giác. Ánh sáng không tốt hay phải nhìn hình ảnh kém chất lượng dễ dẫn đến việc mệt mỏi, lâu ngày có thể gây suy giảm thị lực của người sử dụng. 

Những chiếc camera thiết bị hội nghị tích hợp AI (Trí thông minh nhân tạo) có thể giúp cải thiện những vấn đề này. Chúng có thể nhận biết ánh sáng và điều chỉnh ở mức phù hợp để đảm bảo ánh sáng luôn ở tình trạng tốt nhất. Bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, đôi mắt giảm bớt mỏi mệt và bạn có thể tham gia buổi họp, hay làm việc thoải mái hơn.

 

Một vài camera thiết bị hội nghị dành cho các doanh nghiệp

Jabra PanaCast 50: Đây là thiết bị với góc quét 180 độ cùng chất lượng hình ảnh 4K, chúng tích hợp cả loa với âm thanh chất lượng HD. Cùng với đó là hàng loạt các tính năng dựa trên AI thông minh, mang đến những trải nghiệm chuyên nghiệp cho các buổi họp, hội nghị trực tuyến của bạn. Đặc biệt là ở những phòng có kích thước cỡ lớn. 

Jabra PanaCast: Phiên bản cỡ nhỏ của Panacast 50, với các chức năng và tính năng tương tự, chúng phù hợp cho các phòng cỡ nhỏ hơn.

su-khac-biet-giua-camera-tich-hop-san-va-camera-thiet-bi-hoi-nghi-04.jpg

Camera Jabra PanaCast 20

Jabra PanaCast 20: Khác với 2 dòng sản phẩm trên, chúng là thiết bị cao cấp dành cho các cá nhân. Cũng sở hữu độ phân giải 4K, bạn có thể gắn chúng ở máy tính để bàn hay laptop, thay thế trực tiếp cho các camera tích hợp của những thiết bị này. Ngoài ra, với sự linh hoạt của thiết bị ngoại vi, bạn có thể gắn chúng ở bất kì đâu phục vụ mục đích truyền tải hình ảnh của mình. Chúng cũng có đầy đủ các tính năng thông minh như thu phóng hình ảnh, điều chỉnh ánh sáng,... 

 

NTG Việt Nam hân hạnh là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm thiết bị hội nghị của Jabra. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng giá thành cạnh tranh nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp của bạn.

==========================================

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NTG VIỆT NAM
Địa chỉ: CS1: 49 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
CS2: P618 block C khu chung cư Phạm Viết Chánh, số 79 đường Phạm Viết Chánh, P19, quận Bình Thạnh, Tp. HCM
Email: thaontp@ntg.com.vn
Website: https://www.jabravietnam.com