MENU
jabravietnam
Sự khác biệt giữa tai nghe phổ thông và tai nghe văn phòng chuyên dụng

Sự khác biệt giữa tai nghe phổ thông và tai nghe văn phòng chuyên dụng

 

Trong những năm gần đây, các công việc văn phòng đã trở nên linh hoạt hơn ở khía cạnh nơi làm việc. Tuy vậy, không phải loại tai nghe nào cũng phù hợp cho các môi trường làm việc khác nhau. Vậy nên, khi chọn lựa tai nghe, bạn nên tìm kiếm chiếc tai nghe phù hợp cho mình. Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định bằng cách đưa ra một số điểm khác biệt nổi bật giữa tai nghe tiêu dùng thông thường và tai nghe văn phòng chuyên dụng.

 

su-khac-biet-giua-tai-nghe-pho-thong-va-tai-nghe-van-phong-chuyen-dung-anh-2.jpg

Tai nghe văn phòng Jabra phù hợp với các môi trường kết hợp

 

Tai nghe phổ thông và tai nghe văn phòng - Thiết kế cho mục đích khác nhau

 

Tai nghe phổ thông thường được thiết kế chủ yếu để tối ưu hóa các trải nghiệm âm nhạc và cho các phương tiện trong các hoạt động hàng ngày của chúng ta. Đó là lý do chúng có thiết kế phổ biến là dạng nhét tai (earbud), có khả năng chống mồ hôi dành cho các hoạt động thể chất. Hoặc tai nghe không dây giúp mọi người di chuyển, vận động thoải mái hơn. 

 

Còn với tai nghe văn phòng chuyên dụng, chúng được thiết kế để nâng cao trải nghiệm chuyên nghiệp cho các công việc văn phòng. Trong cuộc sống hiện nay, không gian làm việc ngày càng được chuyển đổi linh hoạt giữa văn phòng, nhà hoặc bất cứ nơi nào có thể. Và mọi không gian này đều có thể được đáp ứng chỉ với một chiếc tai nghe chuyên dụng duy nhất. 

 

Chất lượng âm thanh của hai loại tai nghe

 

Nhiều người trong chúng ta sẽ luôn ở trong các cuộc gọi hoặc cuộc họp suốt cả ngày. Bởi vì thời gian nghe gọi nhiều như vậy, chúng ta sẽ cần một thiết bị tai nghe có khả năng cung cấp âm thanh rõ ràng, có thể sử dụng trong nhiều giờ mà vẫn thoải mái, không gây ra các vấn đề khó chịu. Điều này sẽ giúp bảo vệ đôi tai của bạn khỏi các vấn đề về thính lực, hay các vấn đề như viêm nhiễm, sưng tấy. 

 

Hình thức tai nghe và khả năng khử tiếng ồn là những điều quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Cả tai nghe phổ thông và tai nghe chuyên dụng đều có thể tương thích với các ứng dụng cho phép bạn cá nhân hóa để tạo ra cấu hình âm thanh phù hợp nhất với bạn.

 

su-khac-biet-giua-tai-nghe-pho-thong-va-tai-nghe-van-phong-chuyen-dung-anh-4.png

Tai nghe Jabra Evolve2 85 là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mục đích công việc

 

Tai nghe phổ thông vẫn có lợi thế về chất lượng âm thanh và sự tiện lợi cũng như là về giá cả cho các nhu cầu giải trí hàng ngày. Nếu mối quan tâm hàng đầu của bạn là giải trí và không sử dụng tai nghe cho mục đích công việc, việc chọn lựa một chiếc tai nghe phổ thông là hợp lý. Nhưng nếu bạn muốn có một chiếc tai nghe hybrid có thể phục vụ nhu cầu làm việc kết hợp của mình, thì một chiếc tai nghe như Jabra Evolve2 85 sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nó mang lại các trải nghiệm âm nhạc tương đương như các tai nghe phổ thông và cùng với đó là các tính năng bổ sung giúp tăng chất lượng cuộc gọi và tối ưu hóa khả năng tương thích với các nền tảng UC. 

 

Về chất lượng cuộc gọi

 

Đại dịch xuất hiện đã khiến các nhân viên văn phòng phải làm việc tại nhà. Môi trường làm việc của họ, do đó, bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các âm thanh hỗn tạp xung quanh. Chúng có thể làm sao nhãng cuộc gọi của bạn. Vậy nên, điều quan trọng là phải tìm cách hạn chế các tiếng ồn không mong muốn này. 

 

Mặc dù tai nghe phổ thông hoàn toàn sử dụng để thực hiện các cuộc gọi, tuy nhiên đây là lĩnh vực mà một chiếc tai nghe văn phòng chuyên dụng sẽ hoàn toàn chiếm ưu thế. Với nhiều micro hơn (có thể lên đến 10 micro ở một số loại tai nghe) và tay cần mic, khả năng thu giọng nói sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi so sánh với các loại tai nghe earbud thông thường. Và với các tính năng khác như tắt tiếng, lọc tiếng ồn, bạn có thể tự tin là chúng sẽ hoạt động tốt hơn trong các tình huống làm việc yêu cầu sự rõ ràng và chính xác. 

 

Khả năng kết nối

 

Xu hướng kết nối không dây đang ngày càng phổ biến ở mọi thiết bị công nghệ, và các loại tai nghe cũng không phải là ngoại lệ. Cuộc cách mạng kết nối không dây đã mang tới khả năng kết nối được mở rộng. Giờ đây, bạn có thể kết nối tai nghe với hai thiết bị riêng biệt cùng lúc và phạm vi kết nối cũng tăng lên đáng kể với công nghệ Bluetooth. Điều này đúng với cả hai loại tai nghe trong bài viết này.

 

Tuy nhiên, với các thiết bị chuyên nghiệp đã được chứng nhận, bạn sẽ có được trải nghiệm tối ưu và mượt mà hơn cho đa kết nối trên nhiều thiết bị và nền tảng truyền thông khác nhau. Điều này cho phép bạn chuyển đổi liền mạch từ cuộc họp trên PC sang cuộc gọi trên iPhone hoặc có thể chạy ra cửa để nhận đồ mà không lo bị mất kết nối với cuộc gọi. Và với một dongle như bộ điều hợp Bluetooth Jabra Link đi kèm với tất cả các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp Jabra không dây, bạn sẽ được tích hợp thêm với softphone trên PC, cùng với đó là hỗ trợ phần mềm từ Jabra Direct và phạm vi Bluetooth tốt nhất có thể.

 

Bên cạnh khả năng kết nối là khả năng tương thích. Tai nghe chuyên dụng thường được chứng nhận để tối ưu hóa trải nghiệm với các nền tảng UC khác nhau, chẳng hạn như Microsoft Teams hoặc Zoom. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng tai nghe của mình cho các cuộc họp hội nghị truyền hình, các thiết bị được chứng nhận UC sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất có thể.

 

su-khac-biet-giua-tai-nghe-pho-thong-va-tai-nghe-van-phong-chuyen-dung-anh-3.jpg

Tai nghe Jabra Evolve2 85 là một sự lựa chọn hoàn hảo cho mục đích công việc

 

Kết luận

 

Tất nhiên, có nhiều khía cạnh và tính năng khác cần phải xem xét khi bạn chọn mua một chiếc tai nghe như thời lượng pin, tính thẩm mỹ, giá cả,... Nhưng trước tiên, bạn cần phải xác định bạn cần một chiếc tai nghe phổ thông để phục vụ nhu cầu giải trí hay cần một chiếc tai nghe văn phòng với các tính năng chuyên biệt cho công việc, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

 

NTG Việt Nam là đối tác phân phối chính thức các sản phẩm, thiết bị của Jabra. Để được tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất về các giải pháp phù hợp nhất với bạn, vui lòng liên hệ với hotline của chúng tôi: 0878 095 777 (Ms. Thảo).

----------------------------------------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NTG VIỆT NAM

CS1: 49 Trung Kính, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
CS 2: P618 block C khu chung cư Phạm Viết Chánh, số 79 đường Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0878 095 777 (có zalo)
Email: thaontp@ntg.com.vn
Website: https://www.jabravietnam.com